xây dựng niềm tin và gắn kết

12 Sep 2019

XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ GẮN KẾT

Ngày nay, sự gắn kết giữa nhân viên và doanh nghiệp được xây dựng bằng niềm tin đang được các tổ chức, công ty rất chú trong và thúc đẩy phát triển. Bởi, đây là yếu tố ảnh hưởng và có tính quyết định đến thành công của Doanh nghiệp. Nhưng có một số doanh nghiệp đang chưa có một chiến lược xây dựng tính kết nối với nhân viên một cách cụ thể, bài bản. VMP Academy nhận thức và hiểu rõ được những nguyên nhân hiện hữu ở các Doanh nghiệp đang gặp phải về sự việc trên. VMP đã nghiên cứu và tạo ra khóa đào tạo “Xây dựng niềm tin và gắn kết”. Doanh Nghiệp Kiên Long Bank thấy được những tiêu chí, định hướng, mục tiêu mà khóa đào tạo mang lại phù hợp với Quý Doanh Nghiệp. VMP và Kiên Long Bank đã hợp tác tổ chức khóa đào tạo “Xây dựng niềm tin và gắn kết”. Khóa đào tạo sẽ diễn vào ngày 7/9/2019 tại trụ sở Kiên Long Bank – Hồ Chí Minh.

Áp lực của những người đứng đầu

Để là người chèo lái một doanh nghiệp, lãnh đạo một tập thể và quản lý hàng ngàn con người chẳng phải dễ dàng. Đằng sau “ánh hào quang sáng chói” mang tên lãnh đạo chính là suy tư, trăn trở, áp lực cả ngày lẫn đêm mà không thể giải bày. Người Quản lý luôn trong tình trạng stress, căng thẳng khi không may rơi vào giai đoạn khó khăn, trở ngại của doanh nghiệp.

Nhân viên đừng nên nghĩ rằng “Mình làm sai mình chịu” hoặc “Làm sai thôi, có gì mà căng thẳng”. Đây chỉ là 2 trong số những ví dụ cho suy nghĩ của nhân viên khi mắc sai lầm. Đừng nên như thế các bạn nhân viên, vì từ những sai lầm của chính bản thân các bạn sẽ gây thiệt hai vô cùng lớn đến một tập thể, cả doanh nghiệp. Các bạn chịu đựng lỗi đó một, người lãnh đạo các bạn sẽ phải chịu trách nhiệm gấp mười lần. Nhưng Lãnh đạo không trách nhân viên, họ bình tâm và nêu ra những lỗi sai, đưa ra các giải pháp, lời khuyên cho cấp dưới.

Để có thước đo đánh giá người lãnh đạo thành công và làm việc hiệu quả, đòi hỏi phải sở hữu hai yếu tố quan trọng là cái “tầm” và “tâm”. Hai yếu tố này là 2 điều được song hành và bổ sung cho nhau, không được thiếu yếu tố nào ở người lãnh đạo.

Để trở thành nhà lãnh đạo có “tầm”, năng lực chuyên môn giỏi là điều chắc chắn phải sở hữu, Nhà lãnh đạo thành công cần có năng lực làm việc, năng lực lãnh đạo phù hợp với môi trường doanh nghiệp. Lãnh đạo luôn biết cách lên kế hoạch tốt cho công việc và là người đưa ra lời khuyên, nhân xét cho cấp dưới của mình.

Đã là một nhà lãnh đạo tài năng, phải luôn có đạo đức nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống. Nếu không có, sớm hay muộn lãnh đạo cũng sẽ bị đào thải hay sự nghiệp luôn trượt dài Để có thể lãnh đạo được nhân viên, người lãnh đạo cần đi đầu làm gương sáng. Để người khác lắng nghe, nhà lãnh đạo cũng cần biết lắng nghe họ.

xây dựng niềm tin và gắn kết

Niềm tin được nên được xây dựng từ 2 phía

Sự gắn kết giữa nhân viên và lãnh đạo cũng như Doanh nghiệp nên được ví như cuộc hôn nhân có sự tin tưởng, thấu hiểu, đồng cảm giữa hai vợ chồng và niềm tin phải xuất phát từ hai phía. Do đó, nếu muốn có được niềm tin từ nhân viên, trước tiên nhà lãnh đạo phải đặt lòng tin ở mỗi nhân viên. Đó phải là thỏa thuận và cam kết từ nhà lãnh đạo thể hiện rõ ràng trong tất cả chiến lược kinh doanh, truyền thông nội bộ.

Đối với nhân viên, lãnh đạo cần là người nên biết lắng nghe, bởi với nhân viên khi được hỏi han, chia sẻ, họ nhân thấy được sự quan tâm, tôn trọng đến từ người cấp trên. Không nhân viên nào có thể phấn chấn, vui vẻ, khi làm việc với người sếp không quan tâm, hỏi thăm hay đoái hoài đến mình.

Niềm tin phải luôn bắt đầu từ 2 cả phía, muốn nhân viên tin tưởng, trước hết quản lý hãy đặt niềm tin vào họ. Vậy làm thế nào để nhân viên thấy quản lý tin tưởng họ? Hãy giao nhân viên các dự án quan trọng, khuyến khích họ đưa ra các sáng kiến mới, các ý tưởng mang tính táo bạo, đột phá. Không chỉ là việc hoàn thành công việc của một người sếp, lãnh đạo còn phải giúp nhân viên trở thành người giỏi nhất có thể.

Xây dựng niềm tin và gắn kết: bùng nổ, vui vẻ và những tiếng nức nghẹn

Thông qua các trò chơi để cao sự nhanh nhạy, tinh thần đồng đội, ở khóa đào tạo “Xây Dựng Niềm Tin Và Gắn Kết”. Nhân viên và các quản lý cấp cao, lãnh đạo Doanh nghiệp Kiên Long Bank được hiểu thêm về tầm quan trọng, những bài học giá trị về sự trách nhiệm, áp lực của một người lãnh đạo.

Ở các trò chơi luôn để lại những bài học giá trị sâu sắc nhất: một doanh nghiệp là một gia đình, tất cả nhân viên trong doanh nhiệp sẽ trở thành những người thân thiết trong một đại gia đình. Khi đó tất cả sẽ cùng nhìn về một hướng, nhìn về sự thành công, sự phát triển bền vững của một tập đoàn Doanh nghiệp.

Tuy chỉ diễn ra trong một ngày, nhưng với cách dẫn dắt tài tinh, hài hước của chuyên gia VMP, khóa đào tạo đã mang đi những thông điệp sâu lắng chạm đến trái tim của mỗi người. Ở đó có sự vui mừng của những cái đâp việc giành chiến thắng, sự đồng cảm, hỗ trợ lẫn nhau khi thua và những lắng động, nức nghẹn khi thấy người anh, người chị, người sếp đang chịu hình phạt thay mình. Thật sự, đó là qua những câu nói của chuyên gia VMP cả khán phòng trầm lặng, mọi người không thể nói nên lời.

Đối với VMP, điều chúng tôi tâm đắc, mong muốn nhất là đem đến cho từng người tham gia khóa đào tạo của mình những giá trị tốt đẹp. VMP mong muốn truyền đạt những thông điệp sâu sắc gửi đến học viên.

xây dựng niềm tin và gắn kết

Đôi nét về Kiên Long Bank

Ngày 27/10/1995, Ngân hàng Kiên Long chính thức đi vào hoạt động. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Đăng ký lần đầu ngày 10 tháng 10 năm 1995, đăng ký thay đổi lần thứ 38, ngày 26 tháng 04 năm 2018. Ngân hàng có một Công ty con là Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản – Ngân hàng TMCP Kiên Long. Kiên Long Bank hoạt động trong linh vực: huy động vốn ngắn, trung và dài hạn theo các hình thức tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán, chứng chỉ tiền gửi. Cấp tín dụng dưới hình thức cho vay, bảo lãnh, bao thanh toán, chiết khấu, tái chiết khấu giấy tờ có giá. Cung ứng các phương tiện thanh toán, cung ứng dịch vụ thanh toán, kinh doanh ngoại hối và thực hiện dịch vụ ngân hàng khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

English EN Vietnamese VI