5 “DIỆU KẾ” THUYẾT TRÌNH | GOSU TRAIN THE TRAINER

diệu kế Train The Trainer

5 “diệu kế” sau đây thuộc khóa đào tạo “GOSU TRAIN THE TRAINER” dành cho 40 anh/ chị cấp Manager Gosu vào ngày 28/01/2021 sẽ giúp các nhà quản lý có thể thuyết trình hiệu quả và thể hiện đẳng cấp làm việc trước đội ngũ của mình.

Dùng những thông số bí ẩn

Để phần thuyết trình của mình trở nên thu hút và ấn tượng với nhân viên, đặc biệt ở thời điểm mở đầu, không cách nào hay hơn là nhà quản lý đưa ra cho họ những con số ẩn dụ, hàm chứa thông tin liên quan đến nội dụng của buổi trình bày.

Mỗi khóa học do VMP tổ chức đều mong muốn đem lại tiếng cười
Mỗi khóa học do VMP tổ chức đều mong muốn đem lại tiếng cười

Ví dụ khi thuyết trình về kế hoạch hóa gia đình, bạn hãy mở đầu bằng con 29101. Người nghe sẽ lập tức bị thu hút và phải suy nghĩ để giải mã con số này.

Phát âm chuẩn và tránh dùng từ đệm

Việc phát âm chuẩn, tránh những từ thể hiện sự lưỡng lự như “ừm”, “ừ”, “à thì”, “thì” v.v… Giúp bài thuyết trình trở nên càng tự nhiên, bạn càng trở nên chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy loại bỏ những từ đệm bằng cách tránh sử dụng chúng ngay trong cuộc sống hàng ngày từ những việc trò chuyện, tương tác.

Body language là yếu tố không thể thiếu khi thuyết trình
Body language là yếu tố không thể thiếu khi thuyết trình GOSU TRAIN THE TRAINER

Dần dần, khi từ bỏ thói quen này trong cuộc sống cá nhân của mình, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc đó khi thuyết trình. Nhưng hãy nhớ rằng ngôn ngữ, giọng điệu lúc bạn phát biểu, thuyết trình sẽ khác với khi bạn trò chuyện hàng ngày, nên tránh dùng từ lóng, từ địa phương.

Luyện tập nhưng đừng thuộc lòng

Luyện tập sẽ giúp bạn ghi nhớ những luận điểm chính và biết được những điểm người nghe sẽ Q&A. Tuy nhiên, cũng không nên luyện tập quá nhiều. Nếu làm vậy, bạn có thể bị đóng khung trong cách nói và rất dễ rơi vào rối loạn nếu như một sự việc ngoài ý muốn xảy đến.

Luyện tập nhưng đừng thuộc lòng
Luyện tập nhưng đừng thuộc lòng

Bạn có thể luyện tập bằng những bước cơ bản như đứng trước gương, nói với 1 – 2 người và nhờ họ ghi nhận những điểm chưa tốt. Từ đó tìm ra phương án khắc phục. Nhưng trước hết, hãy thực hành những nguyên tắc cơ bản này và phát triển chúng theo nhiều cách khác ngay cả khi nhuần nhuyễn chúng.

Chọn trang phục thích hợp

Tùy thuộc vào tính chất quan trọng, không gian và đối tượng, bạn sẽ chuẩn bị trang phục phù hợp. Điều này giúp bạn tạo được ấn tượng mạnh mẽ ngay từ ban đầu. Bạn cần lựa chọn một bộ trang phục đẹp và nổi bật nhưng không đồng nghĩa với việc lòe loẹt, rối mắt.

Chọn trang phục thích hợp
Chọn trang phục thích hợp GOSU TRAIN THE TRAINER

Ngoài ra, bạn cần giữ tư thế thật tốt trong suốt buổi thuyết trình, sử dụng ngôn ngữ cơ thể phù hợp không chỉ tự tin hơn, mà còn tạo được ấn tượng và cuốn hút người nghe hơn.

Tương tác với người nghe

Thuyết trình không chỉ đơn thuần là câu chuyện “Phía trên nói, bên dưới lắng nghe”. Người nghe sẽ rất dễ buồn chán và thụ động với một “cái loa” phát đi thông tin. Sau khi đưa ra một nội dung, nhà quản lý nên đặt ra câu hỏi nhỏ để tương tác với người nghe. Có như vậy, người nghe mới cảm thấy phấn khích hơn và họ có tinh thần để tiếp tục tham gia.

Tương tác với người nghe
Tương tác với người nghe

Nhà quản lý nên sử dụng ngôn ngữ cơ thể, đặc biệt cử chỉ bằng tay. Ví dụ, dang và mở rộng bàn tay của bạn để chào mừng họ đến với phần thuyết trình hay sử dụng cử chỉ nắm đấm cho thấy sự phấn khích, quyền lực và kiểm soát. Những người sử dụng cả lời nói và cử chỉ trong bài thuyết trình thường được xem là mạnh mẽ hơn và thuyết phục hơn.

Không chỉ riêng kỹ năng thuyết trình, khóa đào tạo GOSU TRAIN THE TRAINER còn do VMP cung cấp còn đẹp lại nhiều kiến thức bổ ích khác giúp bạn hoàn toàn có thể ứng dụng vào trong công việc quản lý của mình.

Đôi nét về Gosu

GOSU được thành lập từ năm 2012. Là một doanh nghiệp độc lập, GOSU hoạt động trên lĩnh vực nội dung số với các sản phẩm chủ yếu là game online. Với trụ sở 3 miền Bắc – Trung – Nam, Gosu đang từng ngày vươn lên, phát triển trở thành một doanh nghiệp số hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ trải dài khắp như thế, Gosu cần xây dựng nên một đội ngũ Quản lý tài năng xuất sắc ở khía cạnh chuyên môn cũng như kỹ năng mềm.

Tham Khảo Thêm Bài Viết: 5 Mẹo Có Được Tự Tin Khi Thuyết Trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *